Cách giải quyết với làn da bị stress

Nếu bạn bị căng thẳng, hãy thả lỏng cơ thể, nuông chiều bản thân một chút, để làn da của mình có cơ hội được thư giãn sau cả ngày làm việc căng thẳng.

Tình trạng căng thẳng có thể làm cho làn da của bạn với các dấu hiệu như xuất hiện nếp nhăn, giảm khả năng tái tạo da và giải phóng các hóa chất có thể gây ngứa và kích ứng da. Một số cách làm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nội dung chính

Tạo thói quen chăm sóc làn da

Việc quá mệt mỏi hay kiệt sức làm cho bạn chán nản và không có để ý đến các việc để chăm sóc làn da làm cho sức khỏe làn da ngày càng đi xuống. Hãy tạo một thói quen chăm sóc da của bạn và duy trì nó mỗi ngày, ngay cả khi bạn bị stress căng thẳng thì cũng đừng quên nhé và khi khăm sóc da cũng có thể làm cho bạn thoải mái hơn rất nhiều đó.

Tập thể dục

Tập thể dục như chạy bộ, yoga… có tác dụng giảm căng thẳng cho da và giữ cho đầu óc bạn được thư giãn, tinh thần phấn chấn lên nhiều.

Ngủ đủ giấc

Một mắt xích quan trọng trong chu trình chăm sóc da đó là ngủ đủ giấc từ 6 – 8 giờ đồng hồ một ngày. Theo Học viện da liễu Mỹ, thiếu ngủ không những làm cho tình trạng da xấu hơn mà sức khỏe cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, hãy tạo thói quen đi ngủ và thức giấc theo vòng tròn sinh học của bạn.

 

 

Nuông chiều bản thân

Nếu bạn bị căng thẳng, hãy cho phép bản thân thoải mái thả lỏng một chút dù là đang có rất nhiều chuyện trong công việc làm bạn căng thẳng. Thường xuyên làm những việc bạn thích như đi dạo trong công viên ngắm nhìn thiên nhiên cũng là một cách không tồi, đọc một cuốn tiểu thuyết, ngâm mình trong bồn tắm và tận hưởng những món ăn yêu thích của bạn… sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và làn da của bạn sẽ không bị stress nữa.

Hít thở sâu 

Khi căng thẳng, các bạ sẽ hít thở một cách chậm và dồn dập hãy bình tĩnh lại và hít thở sâu lúc đó bạn sẽ cảm thoái được đôi chút đó.

0/5 (0 Reviews)

BT-Group

B&T Group là một trong những công ty Thảo dược lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm quy mô lớn và hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn (GMP-WHO), hệ thống đại lý và khách hàng rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.