Bỏ túi những cách sử dụng dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh

Để có một mái tóc suôn mượt, ngoài bước gội đầu thì việc dùng dầu xả cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu xả đúng cách và có hiệu quả tốt. Bài viết sau sẽ giúp bạn cách sử dụng dầu xả tối ưu nhất, để từ đó bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một mái tóc mềm đẹp và óng mượt.

Nội dung chính

Vì sao cần phải dùng dầu xả cho tóc?

Nhiều người nghĩ đơn giản cho rằng, chăm sóc tóc là chỉ cần gội đầu và lựa chọn được loại dầu gội phù hợp cho tóc mà quên mất rằng việc dùng dầu xả cũng rất quan trọng để tóc có thể khỏe đẹp hơn.

Vậy tại sao cần phải dùng dầu xả ? Như bạn đã biết, tóc được cấu tạo bao gồm 3 lớp là biểu bì, lớp vỏ, lớp lõi. Thường thì lớp biểu bì là phần sẽ quyết định sự óng mượt của tóc. Tuy nhiên, do tác động của môi trường như gió, nắng nên khiến cho lớp biểu bì này tổn thương và mở rộng. Như vậy, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào bên trong, làm cho tóc xơ rối vì mất độ ẩm cần thiết.

Không những vậy, việc làm đẹp như uốn nhuộm tóc, các hoạt động sấy hay duỗi tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc yếu đi. chính vì vậy, nếu muốn cải thiện cũng như bảo vệ các chức năng tóc, thì dầu xả chính là phương pháp hiệu quả. Vì trong dầu xả chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

Nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu xả đúng cách nên đôi khi hiệu quả dưỡng tóc của dầu xả không đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng dầu xả đúng cách ?

Để lựa chọn được loại dầu xả cũng như có cách sử dụng dầu xả phù hợp thì bạn cần chú ý đến một số điều dưới đây.

Xác định chất tóc của bản thân cũng là điều rất cần thiết để sử dụng các loại dầu xả phù hợp.

Tóc mềm và mỏng: Bạn không nên sử dụng dầu xả có nhiều dưỡng chất để tóc không bị bết dính và chỉ dùng một lượng ít lên tóc, xả lại ngay bằng nước sau khi bóp đều dầu xả.

Tóc xoăn, bông xù: Bạn nên dùng loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất vì khi làm xoăn tóc thì tóc đã bị tổn thương, chú ý chỉ dùng dầu xả ở phần chân tóc, để tóc không bị xù lên quá nhiều và giữ được vẻ tự nhiên.

Tóc bình thường: Loại tóc này hầu như phù hợp với mọi loại dầu xả. Nếu bạn muốn sử dụng dầu xả hàng ngày thì nên chọn loại dầu cho tóc mềm.

Tóc bị khô, chẻ ngọn: Bạn cần phải lựa chọn loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để phục hồi tóc sau khi đã dùng nhiều hóa chất. Khi dùng bạn chú ý tập trung dầu xả ở phần chẻ ngọn.

Bạn cần xác định được thể trạng tóc của bản thân để có cách sử dụng dầu xả phù hợp với chính mái tóc của mình

Sau khi xác định được loại tóc của bản thân, bạn nên làm theo một số lời khuyên về cách sử dụng dầu xả dưới đây để dầu xả có thể phát huy tối đa tác dụng tốt nhất.

  • Dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu để cung cấp chất dinh dưỡng cho lớp biểu bì, giúp cho mái tóc chắc khỏe giảm gãy rụng. Bạn nên dùng nước lạnh để xả tóc, như vậy sẽ giúp lớp biểu bì khép lại, tóc sẽ mềm mượt hơn.
  • Nên bôi dầu xả cách da đầu 2 – 4 cm do dầu xả có thể sẽ phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu.
  • Không nên nhầm lẫn giữa dầu hấp và dầu xả. Bạn nên chú ý rằng, dầu hấp là dành để phục hồi tóc bị hư tổn nặng sau quá trình làm đẹp. Trong khi đó, dầu xả được dùng hàng ngày để cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc .
  • Đối với những bạn có mái tóc yếu, nên ưu tiên lựa chọn những loại dầu xả có thành phần tự nhiên từ thảo dược. Việc sử dụng dầu xả với công thức nhiều hợp chất hóa học sẽ không tốt cho tóc của bạn.
  • Khi thoa dầu xả, bạn có thể chải tóc nhẹ nhàng để dầu xả thấm nhanh vào tóc hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn trong quá trình xả tóc.
  • Mỗi tháng, bạn nên dùng dầu xả ủ tóc một lần trong khoảng thời gian 60 phút. Ưu tiên dùng những loại dầu xả có chứa nhiều colladne và tinh chất amino để ủ tóc.

Những lưu ý khi sử dụng dầu xả tóc

Có nhiều người hiểu nhầm về công dụng của dầu xả tóc, vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề để khi dùng dầu xả cho tóc.

  • Không nên quá lạm dụng dầu xả tóc. Việc dùng quá nhiều dầu xả sẽ khiến tóc bị bết dính, gây khó chịu không tự tin. Lời khuyên là bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để có hiệu quả tốt nhất.
  • Không được thay thế dầu hấp bằng dầu xả vì chúng có công dụng khác nhau. Dầu xả bạn có thể sử dụng hàng ngày nhưng dầu hấp thì không thể.

Nhiều người cho rằng bị gàu không nên dùng dầu xả, hay dầu xả là nguyên nhân gây ra nhiều gàu. Những suy nghĩ này đều không đúng mà là do bạn sử dụng không đúng cách. Dầu xả chỉ sinh gàu khi bạn thoa trực tiếp lên da đầu.

Vì sao nhiều người vẫn chưa có cách sử dụng dầu xả đúng đắn và hiệu quả?

Đa số nhiều người không biết cách sử dụng dầu xả hợp lý là do họ cho rằng các vấn đề về tóc là không quan trọng và cách sử dụng dầu xả cũng tương tự như dùng dầu gội.

Nhiều người khi gặp phải tình trạng tóc sơ hỏng do làm đẹp thì thường chọn phương pháp là cắt đi phần tóc bị hư tổn, vẫn sẽ sử dụng các sản phẩm tạo kiểu thay vì điều trị triệt để các tình trạng của tóc. Một số khác cho rằng dầu xả không quan trọng, thậm chí không phân biệt được chai nào dầu gội hay dầu xả.

Việc phủ nhận tác dụng của dầu xả hoặc không quan tâm đến thói quen chăm sóc tóc sẽ khiến tóc bạn yếu và tổn thương. Như người xưa đã có câu “hàm răng mái tóc là góc con người” vậy nên bạn cần phải trang bị cho mình cách sử dụng dầu xả cũng như thói quen chăm sóc tóc để có được mái tóc óng mềm, suôn mượt, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

0/5 (0 Reviews)

BT-Group

B&T Group là một trong những công ty Thảo dược lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm quy mô lớn và hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn (GMP-WHO), hệ thống đại lý và khách hàng rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *