Những khám phá bất ngờ lợi ích từ việc chải đầu hàng ngày

Chải đầu không chỉ giúp mái tóc suôn mượt mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho tóc của bạn. Nếu không phải ra đường thì chắc hẳn là cũng sẽ có nhiều bạn gái không quan tâm nhiều việc chải tóc và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của tóc. Nhưng bạn có biết chải đầu hằng ngày là một bước chăm sóc mái tóc quan trọng? Ngoài việc gỡ rối cho tóc thì chải đầu mỗi ngày còn giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Hãy cùng khám phá thêm những lợi ích của việc chải mái tóc của mình hằng ngày nhé.

 

Nội dung chính

Nên chải đầu bao nhiêu lần một ngày là đủ?

Bạn nên chải đầu hai lần vào mỗi ngày. “Một lần buổi sáng thức dậy và một lần buổi tối trước khi đi ngủ”, theo bác sĩ chuyên khoa về bệnh tóc và da đầu David Adams.

Tất nhiên, bạn có thể chải tóc nhiều hơn một chút nếu thấy mái tóc rối cũng không ảnh hưởng. Đặc biệt với ai có mái tóc dài, sợi thẳng vì sợi tóc thẳng sẽ dễ rối nếu không được chải đều đặn hằng ngày.

Lợi ích từ việc chải đầu mỗi ngày là gì?

Ngoài việc gỡ rối cho tóc thì việc để các răng lược tiếp xúc với da đầu của mình hằng ngày còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho tóc.

Ẩn dưới da đầu và chân tóc là rất nhiều tuyến dầu và bã nhờn. Da đầu tiết ra dầu nhờn để bôi trơn và bảo vệ chân tóc. Vì thế việc chải đầu sẽ vận chuyển lớp dầu này đi khắp sợi tóc. Sợi tóc sẽ bóng khỏe hơn.

Không chỉ bảo vệ tóc, chải đầu hằng ngày cũng giúp hạn chế mụn nốt trên da đầu. Vì gội đầu thường xuyên giúp làm sạch tóc nhưng cũng khiến tóc dễ gãy rụng do mất đi lớp dầu, nhờn tự nhiên trên da đầu. Nếu như không gội đầu thường xuyên thì bạn có cách nào khác để làm sạch tóc không? Chải tóc thường xuyên sẽ khiến lớp dầu và tạp chất tích tụ ở gốc tóc được loại bỏ và ngăn ngừa tình trạng mụn, viêm nhiễm da đầu mà vẫn không làm mất đi sự bảo vệ của lớp dầu. “Việc chải đầu sẽ giúp chân tóc ít bị dầu hơn. Bạn cũng không cần phải dùng dầu gội khô thường xuyên”, ông David Adams chia sẻ.

Hành động chải đầu như một liệu pháp massage da đầu. Kích hoạt máu dưới da lưu thông hiệu quả hơn, loại bỏ những sợi tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc mới.

Nên chải đầu như thế nào để dưỡng tóc tốt nhất?

Việc chải đầu thì có lẽ chúng ta đều biết đến. Nhưng chải đầu như thế nào để có hiệu quả tốt thì bạn cần có bí quyết chải tóc từ chuyên gia về tóc và da đầu.

Theo ông David Adams chia sẻ, để da đầu được thư giãn tốt nhất thì bạn nên chọn lược chải tóc có gai giúp kích thích lưu thông máu. “Bắt đầu từ trán, bạn chải theo những đường vòng tròn xung quanh đầu. Chải chậm và nhẹ, đảm bảo để gai lược mát-xa đều khắp da đầu”.

Khi mạch máu được lưu thông sẽ mang theo dưỡng chất đến nuôi dưỡng gốc tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn và đẩy nhanh quá trình mọc tóc phục hồi tóc hư tổn.

Tóc có bị tổn thương khi dùng lược quá nhiều hay không?

Tần suất chải tóc không phải là vấn đề chính.Mà mối lo ngại về tóc hư tổn khi chải đầu nằm ở chỗ loại lược mà bạn sử dụng và lực tay khi bạn chải có đúng cách hay không.

Nếu bạn dùng lược nhựa chải tóc, cộng thêm một lực tay quá mạnh sẽ tạo nhiều ma sát lên tóc tạo ra nhiệt. Mà tĩnh điện chính là nguyên nhân khiến tóc hư tổn. Đặc biệt là mái tóc thưa mỏng hoặc mái tóc đã chịu thương tổn do tẩy nhuộm hoặc tạo kiểu với hóa chất, nhiệt độ.

Vì thế, để tóc không bị hư tổn khi chải, bạn nên chọn loại lược có răng làm bằng chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như lược gỗ hay lược ngà.

Không nên chải tóc khi còn ướt

Khi vừa gội đầu xong, tóc có xu hướng kết dính vào nhau rất khó gỡ nếu không dùng dầu xả. Nhiều người có thói quen dùng lược để gỡ rối tóc lúc này. Nhưng việc này hoàn toàn sai vì khi da đầu ướt, các chân tóc đang nở ra, tóc rất yếu và dễ đứt gãy. Chải đầu lúc này sẽ tăng khả năng gãy rụng tóc cao. Đặc biệt với tóc yếu và hư tổn từ trước sẽ càng dễ gãy hơn, chúng ta sẽ chải tóc khi có đọ ẩm nhất định.

Nếu bạn muốn gỡ rối khi tóc ướt, ông David Adams khuyên rằng hãy dùng dầu xả thoa đều khắp tóc rồi dùng lược răng thưa để gỡ tóc nhẹ nhàng.

0/5 (0 Reviews)

BT-Group

B&T Group là một trong những công ty Thảo dược lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm quy mô lớn và hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn (GMP-WHO), hệ thống đại lý và khách hàng rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *