9 cách cải thiện chức năng thận đơn giản ít người biết đến

Posted on Tin tức 817 lượt xem

Thận là một trong những cơ quan nội tạng trong hệ tiết niệu, có rất nhiều chức năng nhưng quan trọng nhất là lọc máu và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.

Chính vì thế Thảo dược B&T đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về thận, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách để cải thiện chức năng của thận vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian.

Nội dung chính

Chà sát 2 vành tai

Tai là cơ quan chứa nhiều huyệt dẫn đến thận. Thường xuyên xoa bóp hai tai có tác dụng tăng cường chức năng thận, dưỡng thận khỏe, tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu.

Cách thực hiện:

 • Dùng hai ngón tay ở mỗi bàn tay nhẹ nhàng chà sát vành tai cho đến khi nóng lên
 • Thực hiện 2 – 3 lần/ngày. Mỗi lần thực hiện 20 phút.
 • Mục đích làm cho tai nóng lên giúp máu lưu thông.
  Chà sát hai vành tai cải thiện chức năng thận
  Chà sát hai vành tai cải thiện chức năng thận

Bịt 2 tai 

Bịt 2 tại là bài tập khỏe thận rất tốt. Không chỉ giúp khắc phục suy giảm chức năng thận mà còn giúp não bộ được thư giãn, nâng cao tinh thần.  Ngoài ra, bịt 2 tai còn giúp khắc phục bệnh cao huyết áp và ù tai.

Cách thực hiện: dùng 2 tay bịt kín 2 tai trong 5 phút. Thực hiện 3 lần/ngày.

Nắm chặt tay

Nắm chặt tay giúp người bệnh giữ lại tinh khí. Đồng thời bổ sung nguyên khí cho thận. Từ đó giúp khỏe thận, thận làm việc hiệu quả hơn.

Các thực hiện:

 • Đặt ngón tay cái giữa lòng bàn tay
 • Gập 4 ngón tay còn lại xuống để giữ chặt ngón cái
 • Giữ nguyên trong 5 phút
 • Sau đó thả lỏng tay và lặp lại 1 lần nữa
 • Kiên trì thực hiên 2 lần/ngày
nam-chat-tay-bai-tap-tang-cuong-chuc-nang-tot-cho-than
Nắm chặt tay-bài tập tăng cường chức năng cho thận

Massage bụng dưới, thắt lưng

Bụng dưới và thắt lưng bao bọc lấy thận, liên quan mật thiết với thận. Chà xát vùng thắt lưng, bụng dưới có thể khơi thông khí mạch, khí mạch tốt giúp tăng cường thận. Là một bài tập chữa thận yếu rất tốt.

Cách thực hiện:

 • Chà sát 2 tay cho nóng, sau đó nhẹ nhành xoa bóp vùng bụng dưới. Sau đó xoa bóp hai bên hông và lưng. Thực hiện 2-3 lần/ngày. Mỗi lần 20 phút.
 • Sau khi đi đại tiểu tiện, dùng 2 tay chà sát thắt lưng 36 lần, sẽ cảm thấy nóng vùng thắt lưng. Mang lại hiệu quả tuyệt vời khi chăm sóc thận.
  Mát xa bụng dưới hình xoắn ốc tốt cho thận
  Mát xa bụng dưới hình xoắn ốc tốt cho thận

Massage gan bàn chân giúp thận đào thải cặn bã ra ngoài

Gan bàn chân có rất nhiều huyệt vị, trong đó có huyệt Dũng Tuyền liên quan mật thiết đến thận và chức năng đào thải độc tố ở thận. Ngoài ra, khí độc còn tập trung ở huyệt này. Chính vì thế massage rất tốt cho quá trình đào thải độc tố và khí độc ra ngoài cơ thể.

Cách thực hiện:

 • Xác định vị trí của huyệt Dũng Tuyền
 • Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng điểm huyệt và gan bàn chân
 • Thực hiện 2 – 3 lần/ngày. Mỗi lần thực hiện 20 – 30 phút.

                  bam huyet dung tuyen tri dut con ho 2tuyen-dung

Tăng cường chức năng thận bằng cách ngâm chân

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, ngâm chân bằng nước ấm có pha muối. Ngâm khoảng 20 phút. Trong thời gian ngâm chân, bạn dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng gan bàn chân để tăng hiệu quả. Thực hiện 1 lần/ngày.

Khiễng chân và đi kiễng chân

Khiễng chân và đi khiễng chân rất tốt cho tim mạch, phổi, hệ thống thần kinh, giúp lưu thông máu và đặc biệt tốt cho chức năng thận, khắc phục thận yếu.

Cách thực hiện: nhẹ nhàng nâng gót chân lên cao và từ từ hạ xuống. Thực hiện trong 3 phút. Sau đó thực hiện đi khiễng chân. Liên tục lập lại các động tác kiễng chân và đi kiễng chân nhiều lần trong 10 phút. Việc thực hiện 1 lần/ngày sẽ giúp kích thích các huyệt dưới lòng bàn chân. Đồng thời cải thiện chức năng thận và nâng cao sức khỏe.

Lưu ý:

 • Người bị đau nhức xương khớp không nên tập bài này
 • Khi tập, người bệnh không nên tập quá nhanh hoặc tập với lực mạnh.
Bài tập kiễng chân tốt cho người thận yếu
Bài tập kiễng chân tốt cho người thận yếu

Đi bằng gót chân

Hai huyệt quan trọng ở gót chân là Dũng Tuyền và Thái Khê. Phương pháp này sẽ tác động một lực nên hai huyệt này. Rất đơn giản và rất tốt cho cả thiện sức khỏe thận. Vì thế người bệnh nên thực hiện hằng ngày.

Ấn huyệt Thái Khê

Bài tập khỏe thận này dùng hầu hết cho các trường hợp mắc bệnh về thận, đặc biệt là bệnh thận mãn tính, có biểu hiện phù. Đồng thời giúp trắng da, hết quầng thâm mắt, cải thiện nghe nhìn, tăng cường đề kháng.

Cách thực hiện: dùng ngón tay ấn nhẹ và huyệt Thái Khê chân trái và ngược lại, dùng lực sao cho cảm thấy có cảm giác là vừa. Từ 3-5 phút.

huyet-thai-khe

Hằng ngày, người bệnh có thể tập luyện một, nhiều hoặc tất cả các bài tập khỏe thận để tăng cường, bồi bổ chức năng thận. Những bài tập khỏe thận này đều an toàn và dễ dàng thực hiện, người bệnh nên kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày để phát huy được tối đa công dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể thường xuyên thăm khám, để sớm phát hiện được tình trạng của mình. Nếu phát hiện bệnh lí thì có thể chữa trị kịp thời, tránh dẫn đến biến chứng nguy hiểm như suy thận, viêm cầu thận. Đặc biệt, bổ sung thêm các sản phẩm bảo vệ thận để phòng ngừa và bảo vệ thận sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

BT-Group

B&T Group là một trong những công ty Thảo dược lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm quy mô lớn và hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn (GMP-WHO), hệ thống đại lý và khách hàng rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.