Cây mạ mân là gì? Top 5 công dụng của cây mạ mân với sức khỏe

Posted on Tin tức 1031 lượt xem
Cây mạ mân là gì
Cây mạ mân là gì
  1. Nội dung chính

    Cây mạ mân là gì

Cây mạ mân là 1 cây thuốc dân tộc được sử dụng phổ biến trong dân gian để chữa các bệnh về gan và cũng đã có nghiên cứu khoa học chứng minh điều đó.

Từ xa xưa, Mạ Mân được sử dụng phổ biến trong dân gian để điều trị các bệnh về gan (viêm gan, vàng da và giải rượu rất tốt) và mật của người dân tộc Tày, Nùng ở Lạng Sơn,Cao Bằng, Bắc Cạn và một số vùng núi phía Bắc Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên.

Đồng bào dân tộc Tày ở Lạng Sơn thường dùng cây này để đun nước uống hằng ngày, giúp giải độc mát gan. Người Tày ở Thái Nguyên thì nấu cao làm thuốc gan. Người Mường ở Hòa Bình coi nó là một trong ba bài thuốc chữa trị sa hậu môn.

Cây mạ mân được chính thức nghiên cứu từ năm 1980, cho đến năm 2006 đề tài :”Nghiên cứu về thành phần hóa học và một số tác dụng dược lý của cây mạ mân- Aganope balasae (Gagnep.) Phan Ke Loc,Fabaceae” được thược hiện và bảo vệ thành công. Đó là bước đầu rất quan trọng chứng minh kinh nghiệm sử dụng của đồng bào dân tộc làm thuốc chống viêm gan, chữa các bệnh về gan là có cơ sở khoa học. Đây là cây thuốc có tiềm năng để nghiên cứu ra các sản phẩm điều trị hoặc hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh liên quan đến gan, mật. (theo Wikipedia)

2. Công dụng của cây mạ mân với sức khỏe

Theo đông y Cây Mạ Mân có vị đắng, tính mát. Cây mạ mân có tác dụng thanh nhiệt, giải độc , lợi mật, tiêu viêm và lợi tiểu…

Đó cũng là dược liệu quý được sử dụng trong điều trị và hỗ trợ các bệnh lý liên quan đến gan như:

a) Điều trị viêm gan, xơ gan cổ trướng, vàng da,mắt, gan nhiễm mỡ

b) Bảo vệ gan, giải độc gan, giải độc rượu, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt cơ thể

c) Cơ địa nóng trong, mụn nhọt, mề đay, mẩm ngứa

d) Chống viêm tiêu sưng, kháng viêm, lợi tiểu, điều trị vàng da

e) Chữa nhiệt miệng, mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, rối loại tiêu hóa…

f) Trị phù chân, báng bụng, xuất huyết mũi, răng, da, đường tiêu hóa

3. Mua cây mạ mân ở đâu

Dựa trên những công dụng hiệu quả của cây Mạ Mân mà Thảo Dược B&T đã xây dựng cho mình một vùng dược liệu đáng quý để phục vụ sản xuất.Thảo Dược B&T đã đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng Nhà máy Dược phẩm hiện đại trên diện tích 1,000m2. Tại đây, nguyên liệu đầu vào được nuôi trồng chọn lọc, kiểm tra chất lượng một cách nghiêm ngặt bởi phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế. Nhờ vậy, các sản phẩm được Công ty sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, thuốc bột, thuốc nước, theo công nghệ bào chế và quản lý chất lượng hiện đại đã nhanh chóng chiếm được tín nhiệm cao của người tiêu dùng.

Sản phẩm Giải Độc Gan Thảo Dược B&T được tạo nên từ 100% các thành phần thảo dược quý từ thiên nhiên như cao mạ mân, cao dây bò khoai, cỏ núc nác, cao cỏ mực, cao cối xay, cao bồ bồ có công dụng giúp mát gan, hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ hạ men gan và bảo vệ gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan.

Giải Độc Gan Thảo Dược B&T

Để mua sản phẩm vui lòng tham khảo link: https://bt-group.com.vn/san-pham/giai-doc-gan-thao-duoc-bt/

Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 024.3999.7999 để được chuyên gia tư vấn.

 

0/5 (0 Reviews)

BT-Group

B&T Group là một trong những công ty Thảo dược lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân viên, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm quy mô lớn và hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn (GMP-WHO), hệ thống đại lý và khách hàng rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.